Nghị luận về chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Nghị luận về chủ đề Nữ học sinh làm gì để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh?

Bài làm

Loading...

Tình yêu tuổi học trò luôn trong sáng và tươi đẹp biết bao. Nhiều khi tôi tự hỏi, đó có phải là tình yêu hay chỉ là cảm giác quan tâm đến người khác hơn mức bình thường?

Khi bạn nói yêu một ngưởi, thì bạn phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Bạn có thể bảo vệ đựơc nó và đừng làm người bạn yêu tổn thương, dù cách này hay cách khác – đó mới là tình yêu, mới có quyền được nói tiếng yêu. Ở tuổi học trò, nhất là học sinh cấp 3, tâm sinh lý đã có nhiều biến đổi rõ rệt, những tình cảm trên mức bạn bè bắt đầu xuất hiện giữa những đứa con trai – con gái. Đó là chuyện quá đỗi bình thường, nếu chúng luôn là những cử chỉ hành động quan tâm, lo lắng, chăm sóc người “quan trọng” đối với mình một cách trong sáng và đầy hồn nhiên. Thế nhưng, sự tò mò về những điều mới mẻ trong tình yêu cũng khó tránh khỏi. Một khi yêu, con người ta thường có những hành động dại dột, những ham muốn nhất thời. Nếu không chuẩn bị một tâm lý vững vàng, một kiến thức sâu rộng và am hiểu, hành động ấy của đôi bạn trẻ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường và gần như mọi thiệt thòi sẽ đổ hết lên người con gái. Vậy nữ học sinh nên làm thế nào để giữ tình yêu trong sáng, lành mạnh ?

Điều đầu tiên, các bạn phải tạo cho mình sự tự tin, nâng cao kĩ năng giao tiếp xã hội, biết ứng xử khôn khéo, có chừng mực; thể hiện sự bình đẳng, Cùng giúp đỡ nhau tiến lên trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội. Tôn trọng bạn mình, quan tâm vừa phải, không nên kiểm soát người yêu mình từng tí một. Yêu là quyền của mỗi con người, nhưng không nên thể hiện quá mức ở chốn đông người, nơi công cộng vì sự công khai ấy có thể làm người lớn hơn có cái nhìn khó chịu, ít thân thiện. Đặc biệt, trang bị cho mình những kiến thức về giới tính là điều thực sự cần thiết. Ai cũng có nhu cầu riêng , những đặc tính tâm lý riêng nhưng ở tuổi học trò, dù vậy phải biết dừng ở mức độ nào là đúng, không nên tiến quá sâu mà phải chịu hậu quả nặng nề. Các bạn nữ nếu có điều kiện hãy đi học một môn võ tự vệ, biết chút ít có thể cứu các bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Tình yêu là nguồn động lực lớn lao, giúp con người có thể làm được những điều không tưởng. Chính vì vậy, tình yêu ở tuổi học trò luôn có tác dụng tích cực nếu cả hai biết giữ mối quan hệ trong sáng và lành mạnh.

Đánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

TẢI APP CHO ANDROID

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Bài viết liên quan

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ