Kiến thức môn Ngữ văn Văn mẫu lớp 6

Tả em trai của em – Văn mẫu hay lớp 6

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Tả em trai yêu quý của em – Bài làm 1 của một học sinh giỏi Văn tỉnh Khánh Hòa

Bé Hoàng là em trai của em. Cả nhà đều gọi nó là “Cu Vàng” . Chẵn năm, em đã biết đi. Lên hai tuổi, em đã đi nhanh, tập leo trèo, thích lục lọi mọi thứ. Chị gái đi học về, em chạy ra đón, đòi mở cặp của chị ra xem sách vở và hộp bút.

Em đang tập nói, tập hát, thích xem ti-vi.

Mái tóc em lưa thưa, vàng hoe, mềm mại. Người em tròn mập, chân tay bụ bẫm. Cặp mắt sáng, hàm răng sữa trắng tinh.

Em hiếu động và nghịch lắm. Cả nhà rất thương em.

Tả em trai yêu quý của em – Bài làm 2

Người em quý nhất chính là em của em. Nó tên là Tuệ. Nó rất vui tính.

Nó cao gần bằng em. Năm nay nó đã được sáu tuổi. Nó có khuôn mặt rất đẹp trai. Mắt nó lúc nào cũng mắt to, mắt nhỏ. Mũi nó hơi hếch lên. Miệng nó lúc nào cũng “cười hở mười cái răng”. Tai nó lúc nào cũng hếch lên nghe ngóng, chính vì thế mà nó rất thính.

Nó lúc nào cũng mặc những quần áo ngắn của em để “tiết kiệm cho mẹ” và “đóng giả làm em”. Nó có làn da trắng hồng. Bàn tay nó lúc nào cũng chỉ thích cào cấu.

Nó chạy nhanh gần bằng em. Nó rất thích em, vì thế nên nó mới đóng giả thành em. Nó rất thích xem phim oggy (óc – ghi) của Pháp, những tập phim chiếu đi chiếu lại những nhân vật như oggy, jach, bob… Lúc ăn nó cứ lề mà lề mề. Khi nào nó bị cắt không cho xem phim, nó cứ nổi điên nổi khùng như oggy vậy.

Nó rất thích chơi điện tử và nghe nhạc Rap. Nó học có thể hơi chậm, vì nó không biết phép tính có ba đại lượng. Nó rất thích chơi lego, lúc nào nó bí, em quay sang hướng dẫn nó ghép, miệng lại toe toét cười. Từ một lí do nào đó, nó đam mê tìm hiểu… trò chơi điện tử. Nó dậy sớm nhưng chả bao giờ tỉnh ngủ cả.

Em rất quý Tuệ. Tuệ cũng rất quý em. Hai anh em ta đoàn kết lại sẽ thành hòn núi cao. Vì có câu “một cây làm chẳng nên non-ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà.

Em trai của em đang học lớp lá, Trường Mẫu giáo Hoa Mai. Hãy tả người em trai của em cho các bạn trong lớp nghe – Bài làm 3

Mình có một đứa em trai tên là Nguyễn Quyết Chiến. Năm nay, em hai tuổi rưỡi. Em ấy học lớp mẫu giáo, Trường Mẫu giáo Hoa Mai của quận. Em ấy rât dễ thương. Mình sẽ tả cho các bạn nghe về em ấy nhé.

 Mới hai tuổi rưỡi nhưng em mình cao gần một mét. Khuôn mặt hơi tròn rất dễ thương, mũi em thẳng, mắt to. Tóc em hơi mỏng nhưng mềm và mượt. Ở nhà và ở lớp, em ấy thường mặc quần áo trắng cộc tay, trông em thật dễ thương. Hôm nào trời lạnh, mẹ cho em mặc áo dài tay và mặc quần dài. Khi đó, trông em lớn hẳn lên. Em trai mình rất nhanh nhẹn và thông minh. Em có nhiều đồ chơi nhưng rất nhanh hỏng bởi vì em hay tháo tháo, lắp lắp các đồ chơi như ô tô, máy bay, người máy… Mỗi khi đi làm về, mẹ thường đón em trước rồi lại trường đón mình cùng về. Ngày chủ nhật, mẹ thường cho hai chị em sang nhà ngoại chơi. Ngoại khen em trai mình nhanh lớn. Em ấy làm đủ trò, nhà ngoại  rôm rả hẳn lên.

Bạn biết không, em trai của mình ngoan và dễ thương lắm. Không bao giờ mình trêu chọc em trai. Mình luôn nhường nhịn và chăm sóc em. Thấy hai chị em thương yêu, nhường nhịn nhau, bố mẹ mình vui lắm.

Tả em trai mà em yêu quý – Bài làm 4

Nhài là bạn học của em. Nhài có em trai lên một tuổi đang tập đi. Bé ngoan lắm, được ông bà, bố mẹ và chị gái chăm chút yêu thương.

Bé tên là Chính. Bố tên là Chân nên con là Chính; ông đã đặt tên cho cháu như thế là do nguyên cớ ấy.

Thấy bạn của chị đến chơi, bé lân la làm quen hết. Bé sờ chân tay, áo quần. Bé cho bế, bé vuốt tóc. Bé đang tập nói; nói từng tiếng một. Bốn răng trắng nõn.

Tóc thưa, mềm như tơ. Chân tay bụ bẫm. Cái bụng to, cái rốn sâu hoắm. Lý nói: “Nhài ơi! Em Chính mày như võ sĩsu-mô Nhật, trông dễ thương quái”

Tổ em có sáu bạn, mới đến chơi nhà Nhài hai, ba lần thế mà bé Chính nhận rõ tên từng người: Hậu, Quỳnh, Giang, An, Lục. Em không hề nhầm lẫn một ai bao giờ.

Bé Chính thường ngủ với bà. Bé được ngồi vào lòng ông nội, ngắm nhìn ông uống trà. Bé biết bênh bố. Bé thích được mẹ, được chị nắm tay dẫn đi vòng sân chơi.

Nhà có nuôi một con cún, một con miu. Cún và miu là bạn thân của bé Chính. Hai con vật cưng cứ bám lấy bé suốt ngày.

Bạn Nhài có lần tâm sự với em: Khi mẹ sinh bé Chính, cả nhà vui lắm, ông bà như trẻ lại.

Thu Thủy (Tổng hợp)

Từ khóa tìm kiếm

  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest

Post Comment